Hỏi Đáp

5 điều cần biết về HMO, dưỡng chất giúp trẻ tăng đề kháng – Tuổi Trẻ Online

Vì vậy, các mẹ cần chú ý giúp con có sức đề kháng tốt và hệ miễn dịch khỏe mạnh trong giai đoạn đầu đời.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết dưỡng chất hmo trong sữa mẹ là “người hùng thầm lặng” giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch tối ưu về lâu dài.

Bạn đang xem: Thành phần hmo trong sữa là gì

70% hệ thống miễn dịch nằm trong ruột

70% hệ thống miễn dịch nằm trong ruột, và cụ thể hơn, sức mạnh hoặc sức đề kháng của hệ thống miễn dịch nằm ở vi khuẩn đường ruột.

Vì vậy, để trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, mẹ cần chú ý bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho trẻ và bảo vệ hệ vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh này.

Chuyên gia nghiên cứu khoa học và sức khỏe của Abbott, Tiến sĩ Rachael Buck nói với các bà mẹ: Hệ thực vật đường ruột cân bằng có nghĩa là hệ thống miễn dịch của trẻ được trang bị tốt để chống lại nhiều bệnh tật có thể xảy ra.

hmo cung cấp vi khuẩn tốt trong đường ruột

Trong khi nghiên cứu về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trẻ sơ sinh bú sữa mẹ nói chung có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn trẻ bú sữa công thức, nhờ vào một thành phần duy nhất trong sữa mẹ được gọi là hmo.

hmo (oligosaccharide từ sữa mẹ) là chất dinh dưỡng đa lượng phong phú thứ ba trong sữa mẹ, sau chất béo và carbohydrate. Đây là một chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn.

Điều thú vị là vi khuẩn có hại không thể “ăn” hmo. Nó giống như sự lựa chọn kỳ diệu của thiên nhiên, làm cho hmo trở thành một chất dinh dưỡng quan trọng nuôi dưỡng vi khuẩn tốt, ảnh hưởng tích cực đến sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. ..

3 chức năng chính của hmo

hmo có tác dụng tiền sinh học đặc biệt và là thức ăn cho vi khuẩn có lợi. Bổ sung hmo giống như mẹ cung cấp đủ “thức ăn” để nuôi dưỡng và nuôi dưỡng hệ vi khuẩn tốt trong đường ruột của trẻ.

hmo chống lại các mầm bệnh bám dính. Khi không có HMO, vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào và sau đó xâm nhập vào tế bào để gây nhiễm trùng và bệnh tật. Khi có hmo, hmo hoạt động như một miếng mồi để mầm bệnh bám vào nhưng không bám vào các thụ thể của tế bào.

hmo có thể kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra các yếu tố bảo vệ. Nghiên cứu chuyên sâu cho thấy hmo có thể giúp giảm nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em đang lớn.

Đó là lý do tại sao hmo là “người hùng” nâng cao sức đề kháng, giúp xây dựng hệ miễn dịch tối ưu cho trẻ trong giai đoạn đầu đời.

2′-fl hmo là hmo phổ biến nhất trong sữa mẹ

Trong số hơn 100 hmo được tìm thấy trong sữa mẹ, hmo 2′-fucosyllactose (2′-fl) là phổ biến nhất. Nghiên cứu chuyên sâu về 2′-fl hmo đã chỉ ra rằng loại hmo này có thể cung cấp nhiều lợi ích miễn dịch ở trẻ em.

Đặc biệt, similac của Abbott là công thức đầu tiên bổ sung 2′-fl hmo, đánh dấu một bước đột phá cho công thức sữa mẹ tiến gần hơn đến tiêu chuẩn vàng của sữa mẹ. Đây được coi là một trong những khám phá và đổi mới quan trọng nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng trẻ em trong thập kỷ qua.

Kết quả của sự đổi mới này, Abbott đã nhận được Giải thưởng Sáng tạo Chicago vào năm 2017, trở thành công ty đầu tiên trên thế giới kết hợp các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng hệ miễn dịch (2′-fl hmo) vào công thức sữa.

similac eye-q plus hmo bổ sung cho trẻ em

Sau hơn 15 năm nghiên cứu cùng hơn 20 nghiên cứu tiền lâm sàng và tiền lâm sàng, Abbott chính thức ra mắt sản phẩm similac eye-q plus với 2′-fl hmo lần đầu tiên tại Việt Nam.

Barbara Marion, MD, Head of Abbott Nutrition, một tổ chức nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu, cho biết: “Abbott đã có thể đưa loại hmo phổ biến nhất trong sữa mẹ vào sữa công thức similac để đảm bảo rằng tất cả trẻ nhỏ đều nhận được dinh dưỡng cho phát triển lành mạnh. ”

Bằng cách cung cấp đầy đủ hmo trong những năm đầu đời của trẻ, các bà mẹ và Abbott có thể mang đến cho trẻ cơ hội phát triển hệ miễn dịch tối ưu, tạo nền tảng cho sự phát triển thể chất và giúp trẻ học hỏi. Tốt trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button