Hỏi Đáp

So sánh xe ô tô nhập khẩu và xe ô tô lắp ráp trong nước – TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

Ô tô nhập khẩu là gì?

Ô tô nhập khẩu là ô tô được sản xuất ở nước ngoài, nhập khẩu vào thị trường Việt Nam để bán. Mọi người thường gọi xe nhập khẩu là xe cbu. Tuy nhiên, người ta thường cho rằng một chiếc xe nhập khẩu là một chiếc xe được nhập khẩu từ nước mà hãng xe đó có trụ sở.

Xe lắp ráp trong nước là gì?

Xe lắp ráp trong nước hay còn gọi là xe nội địa thường được gọi là xe ckd. Đây là dòng xe được nhập khẩu chính hãng, cũng như nhiều phụ tùng chính hãng được sản xuất tại quốc gia lắp ráp tất cả các dòng xe.

Bạn đang xem: Xe lắp ráp trong nước là gì

Tình hình thị trường ô tô nhập khẩu Việt Nam

– Doanh số bán ô tô nhập khẩu tại thị trường Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là ô tô từ Mỹ – Khách hàng Việt chuộng hàng ngoại – Phần lớn khách hàng chưa hiểu rõ giá trị gia tăng của ô tô do Việt Nam sản xuất

Ưu điểm về chất lượng dịch vụ của xe lắp ráp tại chỗ

-Bảo hành: Hệ thống đại lý toàn quốc, xe trong nước bảo hành tốt hơn. Bảo hành 36 tháng 100.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước. Ngoài ra, khách hàng mua xe lắp ráp trong nước còn được hưởng chương trình khách hàng thân thiết và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

– Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng: Tất cả các đại lý đều có đủ điều kiện về cơ sở vật chất (quy mô nhà xưởng, trang thiết bị tiêu chuẩn toàn cầu …) và có 1 đội ngũ nhân viên (tư vấn dịch vụ, kỹ thuật viên) có trình độ chuyên môn do nhà sản xuất cấp chứng chỉ và đào tạo. Do đó, nơi đây cung cấp đầy đủ các dịch vụ như sửa chữa nhanh chóng, làm đẹp xe, bảo dưỡng định kỳ.

– Phụ tùng: Phụ tùng ô tô lắp ráp trong nước là phụ tùng ô tô chính hãng, không bán sẵn và dễ tìm và thay thế hơn. Hơn nữa, nếu có phụ tùng ô tô nhập khẩu thì việc đặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam vẫn mất nhiều thời gian. Ngoài ra, chất lượng và xuất xứ của phụ tùng ô tô nhập từ thị trường tự do thường không được đảm bảo

-Thủ tục đăng ký: Thủ tục đăng ký đối với ô tô trong nước đơn giản hơn ô tô cũ nhập khẩu, vì ô tô đã qua sử dụng phải đăng ký 6 tháng một lần

Câu hỏi thường gặp khi so sánh xe nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước

1. Xe nội địa có ưu điểm gì so với xe nhập khẩu

– Luôn đảm bảo chất lượng xe giống nhau ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, theo từng thị trường cụ thể mà mẫu xe sẽ có những đặc điểm riêng để phù hợp với thị hiếu của thị trường đó nên xe sản xuất tại Việt Nam sẽ có những đặc điểm phù hợp với thị trường. Bánh Việt Nam. Các loại xe lắp ráp trong nước được thiết kế để thích ứng với điều kiện thời tiết, môi trường cũng như đường xá gập ghềnh của Việt Nam. Vì vậy, đi xe trong thành phố, đặc biệt là những con đường đang xây dựng, bạn sẽ rất thoải mái

2. Khi mua xe tại salon ô tô nhập khẩu, tôi vẫn được bảo hành như ban đầu. Vậy còn gì nữa không?

– Các cửa hàng kinh doanh ô tô nhập khẩu nhỏ lẻ ít hoặc không có chế độ bảo hành, nhất là khi các doanh nghiệp này hoạt động trong thời gian ngắn và thường xuyên phá sản do điều kiện thị trường.

– Đối với các nhà nhập khẩu xe lớn hơn, chế độ bảo hành do chính hãng cung cấp không được đảm bảo, do việc đầu tư cơ sở dịch vụ sửa chữa không thể quy mô và đầy đủ như xe chính hãng. ..

3. Tôi mua xe nhập vì giá xe nhập cạnh tranh hơn xe chính hãng

– Các mẫu xe tại các salon ô tô thường rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, bạn nên xem kỹ vì sẽ luôn có sự chênh lệch về giá giữa các cửa hàng. Nguyên nhân là do các nhà nhập khẩu thay đổi thiết bị, linh kiện giữa các đời xe nhằm nâng đời xe để bán được giá cao hơn. Do đó, chất lượng xe nhập khẩu không thể đảm bảo như quảng cáo của công ty nhập khẩu.

– Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với các dòng xe nhập khẩu từ các nước có khí hậu ôn đới, khi sử dụng trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, các chi tiết, bộ phận của xe như dây điện, cảm biến, .. rất dễ bị ăn mòn và chập điện. tuổi thọ sử dụng, gây ra hư hỏng cho xe.

4. Tôi nghĩ thùng xe nhập khẩu dày hơn và tiếng ồn bên trong xe thấp?

-Quý khách có thể cảm nhận được sự khác biệt khi đập các tấm tôn của ô tô nhập khẩu và nội địa. Trên thực tế, chất lượng thân vỏ và độ dày của xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước là như nhau. Tuy nhiên, do xe nhập khẩu có nhiều tấm cách âm hơn nên âm thanh khi gõ vào tương đối đục, thân xe có cảm giác dày hơn.

– Hầu hết các tấm cách âm cho ô tô nhập khẩu là do ở nước ngoài, mặt đường có chất lượng tốt, cho phép xe chạy với tốc độ cao, tiếng ồn gây ra cho xe rất lớn. lớn, do đó tác động tiêu cực của việc giảm độ ồn phải lớn hơn với nhiều tấm cách âm hơn. Trong khi đó, ở Việt Nam, ô tô thường di chuyển dưới 80 km / h nên ít ồn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button