Chứng chỉ hành nghề spa – Những điều cần biết cho chủ cửa hàng

Nếu bạn cần biết về chứng chỉ spa, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản và hướng dẫn đăng ký.

Với nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng cao, ngành spa nhận được sự quan tâm chưa từng có. Nhưng bạn cần biết và làm gì để có thể hành nghề và tham gia lâu dài vào nghề này? Đừng bỏ lỡ!

Bạn đang xem: Chứng chỉ hành nghề spa là gì

1. Chứng chỉ hành nghề Spa là gì?

A

Giấy phép Spa là chứng chỉ được cấp cho chủ sở hữu hoặc đại diện hợp pháp của doanh nghiệp spa được đào tạo chuyên nghiệp về spa và cũng đủ điều kiện để tốt nghiệp và hoạt động như một doanh nghiệp cá nhân.

Có 3 loại chứng chỉ chính mà bạn nên biết khi bắt đầu học:

  • Chứng chỉ quốc tế
  • Chứng chỉ của Trung tâm dạy nghề
  • Chứng chỉ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

2. Ghi chú về Chứng chỉ Hành nghề Spa / Chứng chỉ Chăm sóc Da

Ngày nay, với một chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể vào làm mà không cần chứng chỉ, vì nhiều công ty sẵn sàng chấp nhận đào tạo lại từ đầu miễn là họ cảm thấy đủ tiêu chuẩn. .

Xem thêm: Cung Ma Kết và những đặc điểm không thể nhầm lẫn (22/12 – 19/1)

Tuy nhiên, nếu không có giấy phép spa hợp lệ, bạn sẽ mất một số lợi thế khi tuyển dụng và sàng lọc nhà tuyển dụng.

Làm cách nào để nhận được giấy phép spa / chứng chỉ chăm sóc da?

Để đạt được các tiêu chuẩn pháp lý, bạn cần đăng ký với cơ sở đào tạo, tham gia các khóa học, khóa đào tạo chuyên sâu về làm đẹp và cấp chứng chỉ hành nghề, sau đó khởi nghiệp là cách tốt nhất.

Thông qua hình thức đào tạo này, bạn không chỉ có được bằng luật mà còn có đủ kiến ​​thức làm việc để giúp ích rất nhiều cho việc áp dụng, quản lý và vận hành. Ví dụ, dễ dàng kiểm soát chất lượng dịch vụ của mặt bằng kinh doanh.

Giấy phép spa có giá trị trong bao lâu?

Không giống như nhiều bằng cấp hoặc chứng chỉ khác chỉ có giá trị trong vòng 2 hoặc 5 năm, chứng chỉ hành nghề spa này có giá trị vô thời hạn, vì vậy những cá nhân có bằng không cần lo lắng về thời gian sử dụng.

Khác với các bằng cấp phổ thông hiện nay như: du lịch, ngoại ngữ, … đều phải thi và kiểm tra lại sau khi hết hạn, nên bạn chỉ cần tham gia đào tạo và kiểm tra một lần với chứng chỉ spa làm đẹp.

Xem thêm: Bạn có biết triệu chứng đau đầu, mờ mắt là bệnh gì? | Medlatec

Giá trị sử dụng của chứng chỉ này sẽ có phạm vi sử dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam sau khi được trung tâm trực thuộc Bộ LĐTB & XH cho phép. Chứng chỉ do trung tâm dạy nghề chính quy cấp chỉ có giá trị tại nơi cấp chứng chỉ đó.

3. Tôi cần những gì để xin Chứng chỉ hành nghề Spa?

Để đủ điều kiện đăng ký khóa đào tạo và tham gia kỳ thi đánh giá năng lực cấp Chứng chỉ hành nghề Spa đạt chuẩn theo quy định của nhà nước, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bao gồm: các tài liệu sau:

  • 01 sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • 01 CMND hoặc giấy tờ tùy thân có công chứng
  • 04 ảnh thẻ cỡ 3 × 4 (bắt buộc phải có ảnh) trong vòng 3 tháng trở lại đây )

Khoa Thẩm Mỹ – Viện Kỹ Thuật Y Dược Việt Nam là cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, cấp chứng chỉ hành nghề spa cho nhiều học viên trên cả nước. Ngoài ra, đây còn là nơi tạo cơ hội việc làm chuyên nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Vậy nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học chứng chỉ hành nghề spa thì có lẽ Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam sẽ là địa chỉ bạn nên lựa chọn và theo học.

Tags: chứng chỉ chăm sóc da, chứng chỉ hành nghề spa

Xem thêm: Bỏ túi trọn bộ Từ vựng tiếng Trung về bảo hiểm xã hội

Viết một bình luận