Hỏi Đáp

Tại Sao Nên Chọn Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn tại Singapore

Công ty trách nhiệm hữu hạn tại Singapore

Công ty trách nhiệm hữu hạn (ltd) là loại hình doanh nghiệp được ưu tiên thành lập ở Singapore. Lý do là loại hình giám sát này rõ ràng, cơ cấu tổ chức ổn định, các thành viên chịu trách nhiệm hạn chế, và họ được hưởng các quyền lợi về quyền sở hữu, tính liên tục, thuế và các khía cạnh khác.

Bạn đang xem: Exempt private company limited by shares là gì

Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn ở Singapore sẽ không quá phức tạp nếu bạn biết các bước liên quan. Hãy cùng bbcincorp tìm hiểu thêm về thể loại này nhé!

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn ở Singapore là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn (llc) ở Singapore là một loại hình doanh nghiệp (không phải là công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng có bảo lãnh) do ít nhất một cổ đông sở hữu và có các đặc điểm sau:

Tình trạng Pháp lý

Một công ty trách nhiệm hữu hạn ở Singapore được coi là một pháp nhân riêng biệt, có nghĩa là nó có tư cách pháp nhân khác với chủ sở hữu của nó. Điều này cho phép công ty TNHH:

 • Khởi kiện và bị kiện với danh nghĩa doanh nghiệp
 • Mua, bán, sở hữu, nắm giữ tài sản dưới danh nghĩa doanh nghiệp.

Trách nhiệm pháp lý có giới hạn

Có sự phân biệt rõ ràng giữa quyền sở hữu và quyền quản lý của một công ty trách nhiệm hữu hạn Singapore. Cụ thể, doanh nghiệp thuộc sở hữu của các cổ đông nhưng được quản lý và điều hành bởi một hội đồng quản trị / hội đồng quản trị. Lưu ý rằng các cổ đông vẫn có thể nộp đơn để trở thành giám đốc của công ty.

Vì là một pháp nhân riêng biệt nên công ty TNHH ở Singapore tự chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản phát sinh trong quá trình hoạt động của mình. Đồng thời, chủ sở hữu cổ đông được bảo vệ khỏi những vấn đề này. Trách nhiệm của cổ đông được giới hạn trong phạm vi giá trị cổ phần mà họ sở hữu.

2. Các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn Singapore

Bảng sau liệt kê các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn của Singapore:

Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân (công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân – pte ltd company) là hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn phổ biến nhất ở Singapore. Đây là một doanh nghiệp thuộc sở hữu của thiểu số không thể phát hành cổ phiếu hoặc công cụ nợ ra công chúng.

Cổ đông có thể là cá nhân hoặc pháp nhân khác. Số lượng cổ đông tối đa của một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân Singapore là 50. Trên 50 người, công ty sẽ được chuyển đổi thành công ty TNHH đại chúng.

Công ty Tư nhân Được Miễn (Công ty Tư nhân Được Miễn – epc) là một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân do không quá 20 cổ đông sở hữu, trong đó không có cổ phần. Đây là một pháp nhân. Các nhà đầu tư thường chọn thành lập các doanh nghiệp như vậy để giảm bớt các yêu cầu pháp lý.

public limited by share company (đại chúng bị giới hạn bởi cổ phiếu) là một doanh nghiệp có thể thuộc sở hữu của 50 cổ đông trở lên. Đặc biệt, các công ty đó có thể được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán và có thể gây quỹ bằng cách phát hành cổ phiếu hoặc công cụ nợ ra công chúng.

Các công ty niêm yết cổ phiếu phổ thông chủ yếu hoạt động vì lợi nhuận, và các cổ đông cũng phải chịu trách nhiệm hữu hạn đối với số lượng cổ phiếu mà họ sở hữu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng có bảo lãnh là một hình thức dịch vụ được sử dụng cho các mục đích phi lợi nhuận, chẳng hạn như tổ chức từ thiện, hiệp hội thương mại hoặc công ty / tổ chức phi lợi nhuận . Loại hình doanh nghiệp này không có cổ đông, chỉ có thành viên.

3. Lợi ích và Hạn chế của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Singapore

Dựa trên các đặc điểm, đây là ưu và nhược điểm của loại hình kinh doanh này:

Lợi ích

 • Tư cách pháp nhân riêng biệt: Công ty TNHH có thể sở hữu tài sản và ký kết hợp đồng nhân danh công ty.
 • Trách nhiệm hữu hạn: Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với giá trị cổ phần mà họ sở hữu và không có trách nhiệm cá nhân nào khác đối với các khoản nợ kinh doanh.
 • Tính liên tục: Những thay đổi về cổ đông / thành viên không ảnh hưởng đến sự tồn tại, quyền và trách nhiệm của công ty TNHH. Hoạt động liên tục của công ty cho đến khi giải thể hoặc hủy đăng ký.
 • Chuyển giao quyền sở hữu: Quyền sở hữu của một Singapore LLC có thể được chuyển giao toàn bộ hoặc một phần. bằng cách chuyển nhượng cổ phần.
 • Lợi ích về thuế: Các công ty trách nhiệm hữu hạn ở Singapore có thể hưởng lợi từ các lợi ích về thuế và có nhiều cách hợp pháp để giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, chẳng hạn như các chương trình miễn thuế cho các công ty mới thành lập.

Hạn chế

Nhược điểm lớn nhất của việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn ở Singapore là số lượng lớn các yêu cầu pháp lý cần phải tuân theo sau khi đăng ký cũng như các loại yêu cầu hàng năm khác.

Một số ví dụ về các yêu cầu pháp lý là các công ty phải nộp tờ khai thuế cho cơ quan thuế iras, khai thuế hàng năm cho cơ quan quản lý acra, tổ chức cuộc họp thường niên, lưu giữ và cập nhật. Sổ kế toán và các hồ sơ khác có liên quan.

4. Quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Singapore

acra Kế toán và Cơ quan Quản trị Doanh nghiệp là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm đăng ký các công ty ở Singapore.

Trước khi bước vào quy trình đăng ký, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định loại hình công ty TNHH bạn muốn thành lập tại quốc đảo Sư tử, sau đó chuẩn bị một số yêu cầu như sau:

4.1. Yêu cầu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn ở Singapore

Bạn sẽ cần chuẩn bị một tệp chứa các thông tin sau:

 • Tên công ty được đề xuất
 • Tóm tắt các lĩnh vực công ty và hoạt động chính
 • Thông tin về địa chỉ công ty đã đăng ký tại Singapore
 • Thông tin về cổ đông và các tài liệu liên quan
 • Thông tin về Giám đốc *
 • Các bài báo của Hiệp hội và các Bài báo của Hiệp hội, dựa trên các mẫu có sẵn hoặc thiết kế riêng của công ty.

* Mục 145 của Đạo luật Công ty Singapore quy định rằng tất cả các công ty trách nhiệm hữu hạn phải có ít nhất một giám đốc là người bản ngữ và là người:

 • Cư trú tại Singapore
 • Ít nhất 18 tuổi và đủ điều kiện hợp pháp

4.2. Các bước để hình thành công ty trách nhiệm hữu hạn ở Singapore

Quá trình thành lập công ty tại Singapore sẽ được thực hiện thông qua cổng thông tin trực tuyến bizfile. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư nước ngoài và không có tài khoản đăng nhập (singpass), bạn sẽ không thể đăng ký công ty trực tiếp. Nhưng đừng lo lắng! Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty của một nhà cung cấp dịch vụ được cấp phép tại Singapore.

Quy trình xây dựng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tên công ty

Tên công ty cần được đề xuất và phê duyệt bởi acra. Tên đề xuất không được trùng hoặc tương tự với tên của doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, ở bước này, bạn cũng cần điền thông tin doanh nghiệp của công ty mình và loại hình doanh nghiệp bạn đã chọn.

Thời gian xem xét tên doanh nghiệp khá nhanh chóng, vài ngày hoặc vài giờ. Tuy nhiên, nếu tên công ty được đề xuất yêu cầu thêm sự giám sát và phê duyệt từ các cơ quan chính phủ khác, thì thời gian xem xét có thể mất vài tuần.

Chỉ sau khi tên công ty đã được chấp thuận, bạn mới có thể tiến hành quy trình đăng ký công ty. Tên công ty đã đăng ký thành công có thể được lưu giữ trong tối đa 4 tháng.

Bước 2: Đăng ký Công ty

Bước tiếp theo là bạn phải hoàn thành và gửi thông tin chủ yếu liên quan đến cổ phần, tư cách thành viên và các quy định của công ty cũng như các điều khoản của hiệp hội. Quá trình xét duyệt hồ sơ đăng ký thành lập công ty diễn ra trong vài ngày, và nhanh nhất là vài giờ sau khi hồ sơ thành công.

Kết quả sẽ được thông báo cho bạn qua email. Nếu việc thành lập công ty được chấp thuận, email sẽ chứa mã số công ty của bạn và một liên kết để tải xuống hồ sơ công ty của bạn. Email này đóng vai trò là giấy phép kinh doanh Singapore của công ty bạn.

5. Yêu cầu pháp lý đối với các công ty trách nhiệm hữu hạn của Singapore

Sau khi thành lập, công ty của bạn sẽ cần bổ nhiệm các vị trí quan trọng sau:

 • Thư ký Công ty: Công ty phải bổ nhiệm một vị trí thư ký trong vòng 6 tháng kể từ khi thành lập và vị trí này không được để trống quá 6 tháng trong bất kỳ khoảng thời gian nào.
 • Kiểm toán viên: Mọi công ty phải chỉ định một kiểm toán viên trong vòng 3 tháng kể từ khi thành lập, trừ khi doanh nghiệp được miễn yêu cầu kiểm toán.

Ngoài ra, các công ty trách nhiệm hữu hạn ở Singapore phải tuân theo các yêu cầu pháp lý khác do các cơ quan chính phủ khác nhau áp đặt, chẳng hạn như:

 • Chọn ngày kết thúc năm tài chính
 • Lưu trữ và cập nhật sổ đăng ký
 • Tổ chức cuộc họp đại hội đồng thường niên cho công ty cổ phần
 • Sơ đồ thường niên nộp đơn
 • li>

 • Tờ khai thuế hàng năm của iras

6. Kết luận

Công ty trách nhiệm hữu hạn, đặc biệt là công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân, là hình thức kinh doanh được lựa chọn nhiều nhất trong số các loại hình công ty phổ biến ở Singapore. Lý do là vì tư cách pháp nhân riêng biệt, trách nhiệm hữu hạn của các cổ đông và lợi ích về thuế.

Quy trình thành lập một LLC ở Singapore bao gồm hai bước đơn giản, đăng ký tên doanh nghiệp và đăng ký công ty. Khi một công ty TNHH được thành lập, nó phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý khác nhau do các cơ quan chính phủ khác nhau áp đặt.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thành lập công ty hoặc bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp tại Singapore, hãy liên hệ với bbcincorp ngay hôm nay! bbcincorp là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín nhất tại Singapore!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button