Từ Vựng Tiếng Trung Về Thương Mại Điện Tử

Hiện nay, việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy bạn có biết thương mại điện tử Trung Quốc là gì không? Một nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc? Hãy cùng shz học từ vựng tiếng Trung về thương mại điện tử ngay nhé.

Thuật ngữ từ vựng Tiếng Trung về Thương Mại Điện Tử

Một số trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc

Việt Nam nổi tiếng với các trang thương mại điện tử như: lazada, tiki, shopee, sendo … Ở Trung Quốc cũng có những trang tương tự như: Taobao, Tmall, 1688, … Dường như có nhiều điểm khác nhau trên các trang thương mại điện tử này các mặt hàng được bán với nhiều mức giá khác nhau. Nói chung, giá của cùng một sản phẩm trên thị trường Việt Nam rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, hiện nay rất nhiều người muốn nhập hàng từ các trang thương mại điện tử này về Việt Nam bán.

Bạn đang xem: Thương mại điện tử tiếng trung là gì

taobao (Taobao.com) – Trang web bán lẻ của Trung Quốc

Có vẻ như không ai xa lạ với trang web này. Đây là một trang web thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc. Muốn mua gì thì lên Taobao tìm kiếm, có hàng chục gian hàng với nhiều mệnh giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Đây là một trang mua bán trực tuyến uy tín tại Trung Quốc, tuy nhiên nếu bạn không muốn ghét đồ thật và hàng do cửa hàng chúng tôi đăng tải thì bạn cũng nên chú ý đến đánh giá của những khách hàng đã từng mua hàng cho cửa hàng của chúng tôi. nó.

Xem thêm: Rằm tháng 7 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Rằm tháng 7

Tmall (Tmall)

Có lẽ đây là một trong những trang web lớn hơn dành riêng cho hàng hóa có thương hiệu ở Trung Quốc. Tmall cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba và tách biệt với Taobao. Điều khiến Tmall trở nên khác biệt so với tất cả các trang thương mại điện tử khác là nó chuyên về các sản phẩm có thương hiệu cao cấp, tất nhiên ở đây đắt hơn.

1688-Trang web bán buôn lớn nhất Trung Quốc

Xem thêm: Đất xây nhà xưởng là đất gì? Những điều cần phải biết khi xây xưởng | Thị trường Today

Nếu bạn dự định kinh doanh tại Việt Nam bằng cách nhập số lượng lớn hàng hóa từ Trung Quốc thông qua website thương mại điện tử, thì 1688 chính là nơi dành cho bạn. Trên trang này, hầu hết tất cả các mặt hàng đều do các doanh nghiệp hoặc xưởng sản xuất trực tiếp bán với giá rất rẻ.

Từ vựng tiếng Trung về thương mại điện tử

Tất cả các trang thương mại điện tử của Trung Quốc đều có giao diện tiếng Trung. Vì vậy, việc không biết tiếng Trung là một trở ngại rất lớn để bạn có thể gọi món trên đó một cách suôn sẻ. Hãy tham khảo những từ vựng cần thiết dưới đây để giúp bạn mua sắm dễ dàng hơn.

Tôi hy vọng một số thông tin về các trang thương mại điện tử và từ vựng thương mại điện tử tiếng Trung trên đây sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình và thuận tiện hơn trong quá trình đặt hàng trên trang web. Trung Quốc.

Xem thêm: Genshin Impact: Chi tiết về thiên phú và cung mệnh Zhongli

Viết một bình luận