Hỏi Đáp

Lập Dàn Ý Tả Hoa Hướng Dương Lớp 5 Hay Nhất (10 Bài), Dàn Ý Tả Hoa Hướng Dương Chi Tiết Đầy Đủ

Bạn đang thực hiện: Soạn dàn ý tả hoa hướng dương lớp 5 (10 bài) hay nhất, hoàn thiện dàn ý chi tiết tả hoa hướng dương

Tôi. Mô tả tóm tắt về hoa hướng dương

Một. Mở

Giới thiệu loài hoa để miêu tả: – Trong số các loài hoa, em thích nhất là hoa hướng dương, vì vẻ đẹp lộng lẫy và ý nghĩa của nó. – Cho đến đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, trong dịp nghỉ lễ, bố mẹ cho cháu đi xem vườn ở thành phố Hoa Hướng Dương.

2. Nội dung bài đăng

* Mô tả Thực vật Hoa: – Hướng dương là một loại cây thuộc họ cúc, có thân khá cao, khoảng 1,5-1,7m. – Cây thân thẳng, mềm, màu nhạt to bằng ngón tay cái người lớn, quanh thân có nhiều lông, có thể gây ngứa khi chạm vào nếu người có làn da nhạy cảm. Thêm hai ba nhánh nữa, nhưng có rất ít cây như thế này. – Có rất ít lá hướng dương nhưng có tới 3 hoặc 4 bàn tay người lớn ghép lại với nhau trông như một trái tim màu xanh. Gân lá thưa, mặt lá nhẵn, mép lá có răng cưa.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt kích hoạt net frameᴡork 3, trình cài đặt

* Mô tả về Hướng dương: – Hướng dương to lớn, trông giống như đĩa bàng, đường kính khoảng 25cm – Một bông bên trong là hạt to bằng cái bát ăn cơm, có khi nhiều hơn, màu cam sẫm. , ngoài bếp thường xuyên những cánh hoa mỏng, màu vàng. – Đế hoa có màu xanh lam tươi sáng và được gắn chặt vào ngọn cây. – Khi nở luôn hướng về phía mặt trời mọc, có khi người ta gọi là hoa hướng dương.

* Ý nghĩa và Công dụng: – Dùng làm thực phẩm, phục vụ du lịch. – là biểu tượng của sự lạc quan, hy vọng, luôn hướng đến những điều tươi sáng và đẹp đẽ. Trong tình yêu, đó là một trái tim trung thành, tin tưởng và ấm áp.

3. Kết thúc

– Cô ấy bày tỏ tình yêu của mình với hoa hướng dương: Em vô cùng yêu thích loài hoa xinh đẹp, rực rỡ và ý nghĩa này. Sau chuyến tham quan, tôi đã in một hạt hướng dương và trồng trước nhà. Em sẽ chăm sóc thật tốt để nó nở hoa thật đẹp và tô điểm cho ngôi nhà của em và những ước mơ của em.

Hai. Bài văn mẫu Tả hoa hướng dương

Trong số các loài hoa, tôi thích nhất là hoa hướng dương vì vẻ đẹp lộng lẫy và ý nghĩa của chúng, nhưng tôi vẫn chưa có cơ hội được nhìn cận cảnh. Cho đến đợt nghỉ lễ 30 / 4-1 / 5 vừa rồi, tôi được nghỉ hè nên được bố mẹ rủ đi thăm vườn hoa hướng dương trong thành phố. Chuyến đi chơi hôm đó đối với tôi thật là một ngày đẹp trời và có rất nhiều kỉ niệm về loài hoa rực rỡ ấy luôn hướng về phía mặt trời.

Đập vào mắt tôi là cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn, chói chang, trải dài như tấm thảm đến tận chân trời xa xăm, không bao giờ dứt. Tôi rón rén đến xem và chụp ảnh với từng bông hoa hướng dương để thỏa lòng mong mỏi. Hoa hướng dương thuộc họ cúc có thân cây khá cao, khoảng 1,5-1,7m. Cây thân thẳng, mềm, có màu xanh nhạt, to bằng ngón tay cái người lớn, có lông bao phủ nên có thể gây ngứa nếu ai có làn da nhạy cảm. Mỗi cây giống đập thường chỉ có một ngọn, nhưng đôi khi cây mọc thêm hai hoặc ba nhánh nữa, nhưng cây như đập cũng rất hiếm … (còn tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button