IPhone mất Face ID là gì? Có nên mua iPhone mất Face ID để sử dụng

face id là công nghệ được apple tích hợp trên iphone. Nhiều người dùng băn khoăn không biết có nên mua iPhone bị mất Face ID để sử dụng hay không vì những thiết bị này có giá khá rẻ. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1face id là gì?

Face id là một dạng công nghệ bảo mật sinh trắc học, chẳng hạn như cảm biến vân tay (touch id) hoặc mống mắt. Tuy nhiên, id khuôn mặt có khả năng nhận diện khuôn mặt của người dùng để mở khóa thiết bị, thanh toán điện tử hoặc truy cập bộ nhớ dữ liệu, …

Ngay sau khi bạn giữ iPhone của mình vào khuôn mặt của họ , nhận dạng khuôn mặt sẽ được thực hiện trong vài giây. Hệ thống sẽ tự động so sánh hình ảnh ghi được với hình ảnh mà người dùng cài đặt ban đầu để xác định chủ nhân của thiết bị.

Bạn đang xem: Máy iphone mất face id là gì

Face ID là công nghệ bảo mật được Apple trang bị trên những chiếc điện thoại iPhone

2 Id xấu hổ của iPhone là gì?

Điện thoại có id khuôn mặt bị mất là điện thoại ban đầu có tính năng này nhưng không sử dụng được vì một số lý do. Thông thường, những chiếc iPhone này sẽ có giá thấp hơn rất nhiều so với những chiếc iPhone có thể sử dụng Face ID.

Để biết iPhone của bạn có bị mất Face ID hay không, bạn có thể bật Face ID trên iPhone của mình. Máy bị mất tính năng này sẽ hiển thị thông báo lỗi .

iPhone bị mất Face ID vẫn có thể sử dụng các tính năng khác như bình thường. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến điện thoại mất đi tính độc đáo và mức độ bảo mật của thiết bị sẽ giảm đi đáng kể .

iPhone bị mất Face ID có thể làm giảm khả năng bảo mật của máy

3Tại sao iphone bị mất id khuôn mặt?

Có nhiều nguyên nhân khiến iphone bị mất mặt, có thể là do yếu tố khách quan như lỗi nhà sản xuất , lỗi phần mềm hoặc máy bị va đập mạnh. trong quá trình sử dụng bị rơi xuống nước.

Do rơi rớt, va đập

Khi iPhone bị rơi, hãy đảm bảo rằng không chỉ vỏ máy bị ảnh hưởng mà cả màn hình và máy ảnh cũng bị ảnh hưởng.

id khuôn mặt có cấu trúc rất phức tạp , bao gồm nhiều cảm biến khác nhau . Do đó, trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may iPhone bị rơi, va đập mạnh có thể làm hỏng một số bộ phận cảm ứng, khiến toàn bộ cụm face id không thể sử dụng được.

iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh có thể làm hỏng cụm Face ID

iPhone bị dính nước

Xem thêm: Ý nghĩa và lịch sử ra đời của ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 – Trường Đại học Lâm nghiệp

Mặc dù các mẫu iPhone cao cấp đều có khả năng chống nước , nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone không thể bị ngập trong nước. Vì trong quá trình sử dụng, khả năng chống thấm nước của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Các thành phần bên trong, bao gồm cả khuôn mặt, có thể bị hư hỏng nghiêm trọng khi iPhone bị ngập trong nước. Trong những trường hợp này, việc sửa chữa rất khó khăn vì mỗi cảm biến nhận dạng khuôn mặt thường chỉ được sản xuất cho một điện thoại cụ thể.

iPhone bị vào nước có thể làm hỏng tính năng Face ID

Lỗi do nhà sản xuất

Khi bạn sử dụng chức năng id khuôn mặt bình thường trên iphone, bỗng nhiên thiết bị bị lỗi hoặc thiết bị mới mua không thể sử dụng id khuôn mặt thì hầu hết điện thoại di động của bạn có thể gặp phải Tại Tạo lỗi .

Bất kể thương hiệu nào, các thiết bị điện tử đều có thể bị lỗi trong quá trình sản xuất. Điều này thật đáng tiếc nhưng nếu người dùng mua phải sản phẩm chính hãng thì hoàn toàn có thể sửa chữa, thay thế thiết bị khác.

Những chiếc iPhone mới đôi khi cũng bị mất Face ID do lỗi từ nhà sản xuất

Lỗi phần mềm

Việc điện thoại di động gặp một số lỗi phần mềm không phải là hiếm. Chủ yếu xảy ra trên dòng iphone mới ra mắt, phần mềm xung đột khiến một số chức năng của máy bị lỗi, trong đó có face id.

Đối với những iPhone không thể sử dụng Face ID do hệ điều hành iOS gặp trục trặc, điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách cập nhật phần mềm mới để sửa lỗi trong phần mềm cũ.

Cập nhật phần mềm vá lỗi mới, có thể khắc phục được việc iPhone mất Face ID

4iphone mất face id có dùng được không?

Như đã đề cập ở trên, việc mất face id trên một số iPhone sẽ không ảnh hưởng đến các chức năng khác và bạn vẫn có thể sử dụng bình thường nếu muốn. Tuy nhiên, có những ưu và nhược điểm nhất định khi sử dụng các mẫu iPhone này.

Ưu điểm

iPhone không có Face ID thường rẻ hơn nhiều so với các máy có đầy đủ tính năng. Nhờ đó, người dùng có thể sở hữu một chiếc iPhone mà vẫn tiết kiệm được nhiều chi phí .

Nếu lựa chọn cẩn thận, bạn có thể chọn một chiếc iPhone bị mất face id nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường, các chức năng khác của máy vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng bình thường.

Xem thêm: Tag là gì? Vai trò của tag trên Internet

iPhone nếu chỉ mất Face ID vẫn có thể sử dụng các tính năng khác

Nhược điểm

ID khuôn mặt iPhone bị mất có thể ảnh hưởng lớn đến bảo mật của thiết bị . Đồng thời, trong quá trình sử dụng tài khoản itunes, kho ứng dụng, thanh toán ví điện tử, ngân hàng,… bạn cần nhập mật khẩu để đăng nhập, gây rất nhiều bất tiện.

Điều này đôi khi gây ra sự cố nhỏ cho người dùng khi họ vô tình quên mật mã iphone của mình và nhập sai mật mã nhiều lần dẫn đến khóa . Quá trình sửa chữa sẽ rườm rà và mất nhiều thời gian.

iPhone bị mất Face ID sẽ trở nên bình thường, gây bất lợi cho trải nghiệm của người dùng

5 Tôi có nên mua iPhone không có ID khuôn mặt không?

Chi tiền cho một chiếc iPhone bị mất Face ID rõ ràng là một quyết định không nên . Bởi nếu xét theo nhiều khía cạnh, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm người dùng và đặt ra dấu hỏi lớn về độ bền của thiết bị .

Về kinh nghiệm

Khi sử dụng iPhone bị mất face id, bạn sẽ không trải nghiệm được hết những tiện ích mà công nghệ này mang lại. Gây ra nhiều bất tiện trong khi sử dụng sản phẩm.

Có thể kể đến một số bất tiện, chẳng hạn như phải nhập mật mã để mở khóa iphone hoặc các ứng dụng yêu cầu bảo mật khác. Độ sâu thực của máy ảnh không thể được sử dụng cho ảnh tự chụp hoặc Animoji.

Người dùng không thể chụp ảnh selfie xóa phông nếu Face ID bị hỏng

Dài hạn

Mô hình và chính sách bảo hành dành cho iPhone bị mất Face ID gần như không có hoặc rất hạn chế / strong> nếu có. Ngoài ra, máy bị mất face id rất có thể bị rơi rớt hoặc va đập mạnh, khó đảm bảo độ bền lâu dài .

Khi người dùng chọn mua một chiếc iPhone giá rẻ với một lý do đáng xấu hổ, họ có thể mua phải hàng dựng , hàng kém chất lượng các thành phần bên trong đã được sửa đổi . iPhone cũng có thể mất giá về giá trị do mất mã mặt khi chúng cần được bán lại.

Những chiếc iPhone bị mất Face ID độ bền sẽ không đảm bảo, bán lại giá không cao

Vừa rồi điện máy xanh đã giải đáp thắc mắc của bạn iphone không face id là gì và tại sao nên mua iphone không face id để giúp bạn đưa ra quyết định trước khi chọn mua. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm, hãy để lại bình luận bên dưới và để điện máy xanh hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm: Điệu Đà Tiếng Anh Là Gì – 21 Tính Từ Nói Về Sự Xinh Đẹp Trong Tiếng Anh

Viết một bình luận