Chế độ Headless trên máy bay không người lái – DJI Việt Nam

Điều khiển một chiếc máy bay không người lái không hề dễ dàng, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu về chủ đề này. Tuy nhiên, với công nghệ và các chế độ, chức năng mà máy bay không người lái được trang bị ngày nay, việc bay chúng không còn là điều quá khó khăn nữa. Ví dụ, chế độ không đầu, nếu bạn biết cách sử dụng nó, bạn không còn phải lo lắng về cách điều khiển máy bay không người lái và làm thế nào để bay nó an toàn.

Chế độ không đầu của máy bay không người lái là gì?

Chế độ không đầu là chế độ giúp điều khiển máy bay không người lái luôn hướng về phía trước cho dù nó đang ở đâu trên mặt đất. Chế độ bay này cho phép máy bay không người lái phản ứng với các lệnh điều khiển thích hợp nhanh nhất khi nó thực sự gặp sự cố, giúp người chơi không phải theo dõi hướng của máy bay không người lái trong khi bay.

Bạn đang xem: Chế độ bay không đầu flycam là gì

Chế độ không đầu của máy bay không người lái hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách thức hoạt động của chế độ không đầu trên máy bay không người lái, trước tiên người dùng cần hiểu cách máy bay không người lái bay.

Máy bay không người lái có bốn cánh quạt để điều khiển luồng không khí. Hai trong số các cánh quạt quay theo chiều kim đồng hồ và hai cánh còn lại quay ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi cánh quạt có một động cơ xác định tốc độ quay. Ngoài ra, tốc độ quay của một cặp cánh quạt cũng quyết định hướng bay của drone.

Cơ chế bay này cung cấp cho máy bay không người lái ba hành động bay cơ bản: ngáp, ném và lăn.

  • yaw: Máy bay không người lái quay trên trục của chính nó.
  • cao độ: máy bay không người lái di chuyển về phía trước hoặc phía sau
  • lăn: máy bay di chuyển sang trái hoặc phải

Người chơi có thể kết hợp các hành động này để điều khiển máy bay không người lái theo bất kỳ hướng nào họ muốn. Đường bay dù phức tạp đến đâu cũng được giải quyết dựa trên ba chuyển động của máy: ngáp, cao độ và lăn. Vì vậy, muốn thực hiện các động tác “nâng cao” thì trước hết bạn phải thành thạo các động tác cơ bản này.

Cách máy bay không người lái thực hiện những chuyển động này là bằng cách “đẩy” không khí theo hướng ngược lại. Lấy ví dụ như một chiếc máy bay không người lái và nó đẩy không khí xuống. Hoặc bay máy bay không người lái sang bên phải và nó sẽ đẩy không khí sang bên trái. Đối với chuyến bay lăn, máy bay không người lái quay tất cả các cánh quạt ở tốc độ tối đa. Khi bay ngang, mục tiêu giả đẩy không khí về phía trước hoặc phía sau, tùy thuộc vào việc người chơi bay về phía trước hay phía sau.

Tại sao chế độ không đầu được coi là la bàn cho máy bay không người lái?

Xem thêm: Toán Văn Lý là khối gì? Có thể xét tuyển vào ngành nào? – Kênh kiến thức học sinh – Phương Nam

Một vài phút sau khi cất cánh, bạn có thể không biết hướng thực sự của máy bay. Sau đó, ngay cả khi bạn muốn máy bay đi sang phải, vẫn có thể xảy ra trường hợp máy bay rẽ trái. Đây là lúc mà chế độ không đầu xuất hiện.

Về cơ bản, chế độ không đầu hoạt động giống như la bàn cho máy bay không người lái. Chế độ này cũng tương tự khi la bàn luôn hướng về phía bắc. Cho dù bạn thực hiện động tác ngáp, cao hay lăn, bạn đều có một điểm tham chiếu cho tiêu đề máy bay không người lái của mình.

Với các chế độ ngáp, ném và lăn, người chơi sẽ luôn biết máy bay không người lái của họ đang bay như thế nào. Điều này cho phép người điều khiển kiểm soát máy bay không người lái tốt hơn để có chuyến bay an toàn và chính xác.

Ưu điểm của việc sử dụng chế độ không đầu

Chế độ này mang lại nhiều lợi ích cho việc điều khiển chuyến bay của người chơi, một số trong số những lợi ích nổi bật hơn bao gồm:

Bay an toàn khi trời có gió

Gió lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm bay của bạn. Vì máy bay không người lái bay bằng cách điều khiển luồng không khí nên việc đảm bảo chuyến bay an toàn sẽ khó hơn nhiều nếu bay trong điều kiện gió mạnh. Tuy nhiên, với chế độ không đầu, chiếc xe có thể giảm tác động của gió, giúp việc điều khiển máy bay không người lái trở nên dễ kiểm soát hơn, đồng thời giúp hạ cánh an toàn hơn. Chế độ này cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ máy bay không người lái mất kiểm soát và rơi xuống.

Chế độ Headless trên máy bay không người lái

Giảm thiểu tai nạn

Khi bay ở chế độ không đầu, bạn ít có khả năng bị mất phương hướng và chạy vào các tòa nhà hoặc mắc kẹt trong cây cối. Điều này ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong chuyến bay.

Trợ giúp dành cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Từ chỉ trạng thái là gì? Khái niệm và bài tập về từ chỉ trạng thái

Đây là chế độ dành cho người mới bắt đầu học lái máy bay không người lái. Trong khi bay ở chế độ không đầu, người chơi có thể thử nghiệm với các điều khiển và thậm chí thiết kế các thao tác bay của riêng mình. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu, bay ở chế độ không đầu là tương đối dễ dàng.

Nhược điểm của chế độ không đầu bằng máy bay không người lái

Ngoài những lợi ích tuyệt vời nêu trên, chế độ không đầu có một số nhược điểm, chẳng hạn như:

Phải học chế độ không đầu

Mặc dù bay máy bay không người lái ở chế độ không đầu dễ hơn nhiều so với việc bay nó, nhưng bạn vẫn cần học cách bay của nó. Biết được chế độ bay không đầu, bạn sẽ hiểu rõ hơn về giới hạn tốc độ và độ cao của máy bay. Thoạt đầu có thể hơi khó hiểu, nhưng nếu bạn có những kiến ​​thức cơ bản về chế độ không đầu này, bạn có thể điều khiển máy bay không người lái của mình như một người chuyên nghiệp mà không cần nó.

Gây nghiện

Chế độ này gây nghiện vì nó có những ưu điểm. Khi đã quen với chế độ không đầu, bạn sẽ gặp khó khăn khi chuyển sang chế độ máy bay khác. Chà, nếu bạn chuyển sang máy bay không người lái không tích hợp chế độ này, bạn sẽ phải dành thời gian tìm hiểu chế độ mới để bắt đầu mọi chuyến bay.

Chế độ Headless rất dễ bị nghiện

Có thể nguy hiểm

Chế độ không đầu dựa vào cảm biến từ bên trong máy bay không người lái. Do đó, những khu vực có nhiều nhiễu điện từ, chẳng hạn như tháp di động, có thể khiến máy bay không người lái của bạn gặp sự cố.

Có nên sử dụng chế độ không đầu trên máy bay không người lái không?

Lời khuyên của tôi dành cho bạn là đừng mặc định ở chế độ bay không đầu và hãy thử nhiều chế độ khác. Có những tình huống sử dụng chế độ không đầu là hoàn toàn cần thiết, nhưng có những tình huống sử dụng chế độ này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm bay của bạn. Khi bạn quá phấn khích khi bay quá xa, việc áp dụng chế độ không đầu sẽ giúp bạn điều khiển máy bay không người lái bay trở lại an toàn.

Tóm lại, việc sử dụng chế độ không đầu tùy thuộc vào từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể. Vì vậy, người chơi cần nắm được ưu nhược điểm của chế độ này và mục đích của từng chuyến bay để lựa chọn chế độ bay phù hợp nhất.

Xem thêm: Các loại bệnh tiếng Trung | Từ vựng & Mẫu câu ốm đau, bệnh tật

Viết một bình luận