Hỏi Đáp

Hé lộ Philippines ngôn ngữ chính thức nói tiếng Anh hay Filipino

Philippines và Việt Nam nằm ở Đông Nam Á. Sự thống nhất của Philippines có một lịch sử lâu dài và phức tạp. Do đó, hệ thống ngôn ngữ của quốc gia này rất đa dạng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu: Ngôn ngữ chính thức của Philippines là tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Tìm hiểu về nguồn gốc của Philippines

đất nước Philippines

Bạn đang xem: Ngôn ngữ chính của philippines là gì

Nhiều bạn vẫn đang thắc mắc ngôn ngữ chính thức của Philippines là tiếng Philippines hay tiếng Anh?

Tên quốc gia của Philippines bắt đầu bằng ngôn ngữ nào

Philippines (tiếng philippines: repúbliká ng̃ pilipinas hoặc pilipinas), còn được gọi là Philippines trong tiếng Việt, tên chính thức là Cộng hòa Philippines.

Tên của đất nước bắt nguồn từ lopez de Villalobos, một dải băng được đặt trên các đảo Samar và Ras ở Philippines bởi Vua Philip II của Tây Ban Nha sau chuyến thám hiểm thất bại của ông vào năm 1543.

Quần đảo này trước đây được biết đến với nhiều tên gọi, chẳng hạn như Đông Ấn Tây Ban Nha, San Lazaro. Cuối cùng, người Philippines quyết định nói đến toàn bộ quần đảo.

Vị trí địa lý cấu thành ngôn ngữ chính thức của Philippines

Đất nước này có diện tích khoảng 299.764 km vuông và nằm ở Đông Nam Á. Philippines là một quần đảo bao gồm khoảng 7.107 hòn đảo trải dài từ bắc xuống nam. Phía bắc Philippines giáp biển Đài Loan. Phía tây giáp Việt Nam và Biển Hoa Đông. Phía nam được ngăn cách với Malaysia bởi biển Sulu và Celebes. Phía đông là Thái Bình Dương.

Do vị trí địa lý ở nơi giao thoa giữa các nền văn hóa, ngôn ngữ Philippines khá phức tạp.

& gt; & gt; Thông tin về bản đồ Philippines có tại đây

ban do dia diem du lich philippines

Thủ đô Philippines

Thủ đô của Philippines là Manila, nơi tập trung nhiều trung tâm mua sắm hàng đầu Châu Á và đây được coi là “thiên đường mua sắm” đối với khách du lịch khi đến Philippines.

Ngôn ngữ chính thức của Philippines, được sử dụng phổ biến nhất ở các vùng Manila và Luzon.

Khí hậu của Philippines

Philippines có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 26,5 ° c (79,7 ° f).

Được chia thành 3 mùa chính: tag-init (mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5). tag-ulan (mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11). taglamig (mùa lạnh từ tháng 12 đến tháng 2).

Ngoài ra còn có gió mùa Tây Nam (khoảng từ tháng 5 đến tháng 10). Còn được gọi là “habagat” và gió mùa đông bắc khô (tháng 11 đến tháng 4). được gọi là “amihan”.

Khu vực Mountain Island thường xuyên có mưa rào nhiệt đới và nhiều núi lửa đang hoạt động. Núi lửa Mayon, Pinatubo, Taal. Philippines nằm trong vành đai bão phía tây Thái Bình Dương và hứng chịu khoảng 19 cơn bão mỗi năm.

Động đất và núi lửa thường xuyên xảy ra ở Philippines, vì nó nằm ở rìa phía tây bắc của Vành đai lửa Thái Bình Dương. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1000-4000 mm.

Người dân Philippines

Theo điều tra dân số năm 2009, tổng dân số của Philippines vào khoảng 91.983.000 người. Được xếp hạng là quốc gia đông dân thứ 7 ở Châu Á và là quốc gia đông dân thứ 12 trên thế giới. Phần lớn dân số sống trên các hòn đảo trong khu vực Luzon của Manila.

Khoảng 12 triệu người Philippines cũng sống ở nước ngoài, tạo thành một trong những cộng đồng người hải ngoại lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Philippines ngôn ngữ chính thức Filipino hay tiếng Anh

Người dân Philippines luôn sống vui vẻ và thân thiện

Tại Philippines dân tộc được chia thành 12 nhóm dân tộc theo ngôn ngữ, trong đó người Mã Lai Thiên chúa giáo chiếm 92%; người Mã Lai Hồi giáo chiếm 4%; người Hoa chiếm 1,5%; còn lại 3% là các dân tộc khác. Philippines là một trong số những quốc gia có nhiều chủng tộc nhất ở Châu Á bởi số lượng lớn các nhóm ngôn ngữ của dân tộc bản địa tại đây.

Đây là lý do tại sao ngôn ngữ chính thức của Philippines chỉ được hơn 50% dân số sử dụng thành thạo.

Tôn giáo ở Philippines

Philippines là một quốc gia đa tôn giáo, bao gồm cộng đồng Công giáo La Mã lớn thứ 3 và cộng đồng Tin lành lớn thứ 13, cộng đồng Hồi giáo lớn thứ 40, cộng đồng Ấn Độ giáo lớn thứ 17 và cộng đồng Ấn Độ giáo lớn thứ 17. Hang động Phật giáo lớn thứ 17 trên thế giới ở Philippines.

Trong khi Cơ đốc giáo là một lực lượng chính trong văn hóa Philippines, một số người trong số họ vẫn tuân theo các truyền thống và nghi lễ địa phương.

Người Philippines nói ngôn ngữ chính thức nào

1. Tiếng Philippines

Philippines là một quốc gia gồm nhiều hòn đảo với mức độ đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Có khoảng 700 loại ngôn ngữ bản địa khác nhau. Tuy nhiên, theo thống kê của dân tộc học, có hơn 170 ngôn ngữ được sử dụng trên cả nước.

Phần lớn thuộc nhánh phía tây của ngữ hệ Malay Polynesian của các đảo phía nam, trong đó tiếng Tagalog (còn được gọi là tiếng Philippines – là một phương ngữ chuẩn hóa dựa trên tiếng Tagalog) được nói phổ biến nhất ở Philippines.

Tại Philippines ngôn ngữ chính thức Filipino hay tiếng Anh

Trẻ em ở Philippines rất thích thú đến trường

Tiếng Filipino là một loại ngôn ngữ dựa theo tiếng Tagalog và là một trong hai ngôn ngữ chính thức của nước Philippines, cùng với tiếng Anh. Tagalog được xem là ngôn ngữ mẹ đẻ của một phần ba dân số Philippines.

Đặc biệt là xung quanh thủ đô Manila, nhưng hầu như tất cả người dân Philippines cũng nói ngôn ngữ này.

2. Tiếng Anh Philippine

Trong suốt gần 400 năm lịch sử thuộc địa Tây Ban Nha và gần 100 năm lịch sử thuộc địa Mỹ, Philippines đã bị ảnh hưởng bởi rất nhiều vấn đề về văn hóa giáo dục, ngôn ngữ và lời nói, vì vậy, trong thời gian này, Philippines đã trở thành một trung tâm văn hóa phương Tây “lộng lẫy”, và bắt đầu sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Với những lý do trên, tiếng Anh ở Philippines rất chuẩn giọng Mỹ.

Năm 1987, theo Hiến pháp của Cộng hòa Philippines, tiếng Philippines và tiếng Anh được công nhận là hai ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại quốc gia này.

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Filipino

Philippines có rất nhiều trường học dạy tiếng Anh chất lượng

Cả tiếng Filipino và tiếng Anh đều được sử dụng trong tất cả các hoạt động của đất nước như: Chính quyền, giáo dục, xuất bản, truyền thông và kinh doanh,….Vì vậy rất nhiều quốc gia đã lựa chọn sang Philippines để học tiếng Anh.

Kết thúc ngôn ngữ chính thức bằng tiếng Philippines

Vì vậy, cho đến ngày nay, Philippines là một quốc gia có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Philippines và tiếng Anh. Sinh viên du học Philippines hoặc khách du lịch tại Philippines sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với giáo viên, bạn bè và người dân địa phương tại đây.

Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngôn ngữ chính thức của Philippines là tiếng Tagalog hay tiếng Anh? Đồng thời, nó cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về đất nước và con người Philippines.

Hãy chuẩn bị hành trình của bạn ngay bây giờ và chinh phục hàng ngàn vùng đất Philippines! Chúc các bạn có khoảng thời gian du lịch và học tập tại Philippines thật vui vẻ! Nếu bạn cần thông tin về du học tiếng Anh tại Philippines, hãy liên hệ với eduphil để được hướng dẫn.

🚩 Các bài viết có thể hữu ích cho bạn:

& gt; & gt; & gt; Bạn có biết học tiếng Anh ở Philippines như thế nào không?

& gt; & gt; Tìm trường tiếng Anh ở Philippines

& gt; & gt; Học bổng dành cho bạn để học tập tại Philippines

& gt; & gt; Học tiếng Anh ở Philippines tốn bao nhiêu tiền?

& gt; & gt; Cách dạy Karan ở Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button